Skip to main content
Trở lại trang danh sách

Sony mở rộng dòng camera quay quét PTZ điều khiển qua mạng IP mạnh mẽ với công nghệ NDI®/HX

Camera độ phân giải Full HD có góc nhìn rộng 70 độ, Zoom mạnh mẽ, nâng cấp 4K2 tùy chọn và khả năng kết hợp với sản phẩm REA-

C1000 - Giải pháp phân tích video dựa trên trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên của Sony

Tại Triển lãm InfoComm 2019, Sony giới thiệu 2 camera PoE+ mới thuộc dòng camera quay quét PTZ điều khiển qua mạng IP, nhằm mở rộng thị trường và nâng cao ứng dụng. SRG-X400 và SRG-X120 gia nhập với máy quay BRC-X400, được trình làng tại Triển lãm NAB vào tháng 4 qua, đã tăng cường thêm số lượng máy quay cho dòng camera quay quét PTZ nổi tiếng của Sony.

Khi nhu cầu đối với hình ảnh độ phân giải cao ngày càng tăng trong các ứng dụng đa dạng, các model mới mang đến tùy chọn đảm bảo nâng cấp 4K có sẵn dành cho tương lai – camera quay quét PTZ của Sony trước tiên đảm bảo sử dụng HD hôm nay và bảo vệ đầu tư cho các yêu cầu trong tương lai. SRG-X400 và SRG-X120 được thiết kế cho đa dạng các ứng dụng: doanh nghiệp, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tôn giáo, chính phủ. Mặt khác, độ phân giải 4K có sẵn của BRC-400 là sự lựa chọn lý tưởng cho các trường quay, sản xuất chương trình thực tế cũng như ghi hình các sự kiện trực tiếp.

Thiết bị tích hợp cảm biến 4K Exmor R™ CMOS mới vừa được phát triển của Sony, đảm bảo chất lượng hình ảnh xuất sắc trong mỗi ứng dụng. Cảm biến mới tái tạo màu sắc tự nhiên với độ nhiễu thấp. Ống kính 4K tích hợp độ phân giải cao có sẵn có góc rộng lên đến 70 độ, tăng sự linh hoạt, và máy quay có thể treo trần. Camera tự hào có độ phân giải ngang 1000 dòng TV hoặc hơn ở Full HD để ghi lại hình ảnh giàu chi tiết. SRG-X400 trang bị khả năng zoom 40x sử dụng công nghệ Clear Image Zoom của Sony, trong khi đó SRG-X120 trang bị zoom 12x. Các tùy chọn phóng hình zoom mạnh mẽ, kết hợp với góc quay rộng, giúp ghi hình không chỉ toàn căn phòng mà còn hình ảnh cận cảnh chỉ với 1 camera.

Tương tự với BRC-X400, cả SRG-X400 và SRG-X120 hỗ trợ SDI, HDMI và IP, trang bị công nghệ NDI®|HX thông qua bản quyền tùy chọn. Khi kết hợp với phần cứng hay phần mềm tương thích NDI khác ở bất cứ đâu qua mạng, tùy chọn NDI|HX mang đến khả năng linh hoạt chưa từng có trong các hệ thống sản xuất trực tiếp qua mạng IP. Kết nối qua cáp IP đảm bảo hiệu quả chi phí và đơn giản bao gồm nguồn điện, ngõ ra hình ảnh và khả năng điều khiển camera. Hỗ trợ giao thức Real Time Streaming Protocol (RTSP) và Real Time Messaging Protocol (RTMP)² cho ghi hình và phân phối hình ảnh dễ dàng. Các camera này hỗ trợ âm thanh 2 kênh và âm thanh được mã hóa và truyền stream với luồng video IP.

SRG-X400, SRG-X120 và BRC-X400 kết hợp hoàn hảo với giải pháp phân tích video dựa trên trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên của Sony, Edge Analytics Appliance (REA-C1000). REA-C1000 mang đến cách thức mới cho khán giả để xem các bài giảng, thuyết trình, hội thảo, hoặc tạo và xem các khóa học online mở quy mô lớn (MOOC) theo cách thức kết nối mới hơn. Sử dụng các máy quay dòng PTZ mới với tính năng theo dõi tự động của REA-C1000 giúp theo dõi tự động người thuyết trình mượt mà hơn. Tính năng tự động tách chữ viết, nét vẽ trên bảng trắng và đen trong thời gian thực và đưa ra hình chính. Ngoài ra, tính năng tự động chồng hình mà không cần kỹ thuật Chroma Key giúp tách người thuyết trình và đặt vào bất kỳ phông hình nền mới nào mà không cần hình nền xanh cầu kỳ hay huấn luyện đặc biệt.

SRG-X400 và SRG-X120 cũng có khả năng sử dụng nâng cao hơn cho các cảnh quay đa dạng. Với chuyển động quay quét nhanh lên đến 300 độ/ giây, người sử dụng có thể thay đổi nhanh chóng thiết lập vị trí của từng camera. Ngoài ra, chức năng Picture Freeze Preset mới cho phép hình ảnh tĩnh vẫn hiển thị trong suốt quá trình thay đổi hình ảnh camera, đảm bảo sự chú ý của khán giả. Với việc bổ sung thêm chức năng PTZ Sync² cao cấp, các model này có thể thiết lập vị trí để quay quét tự nhiên.

Liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin