Skip to main content
Trở lại trang danh sách

Red Snapper Đạt chuẩn 6K Full-Frame cùng FX9

Chỉ trong vòng vài ngày sau khi Sony PXW-FX9 ra mắt tại Hội nghị Phát thanh Quốc tế 2019 ở Amsterdam, cộng đồng điện ảnh ở Bangkok đã xôn xao trước thông tin Red Snapper đã đầu tư đến 20 bộ camera  6K full-frame FX9.

Được thành lập vào năm 2009 bởi Preethep Boondech và một nhóm nhỏ những người bạn cùng chí hướng là Umpornpol Yugala và Wittaya Jungyingruangrung. Red Snapper được gầy dựng vào một điểm giao thời, khi sản xuất phim dần chuyển sang công nghệ HD và kỹ thuật số. Red Snapper nhận thấy nhiều nhà làm phim đang chuyển sang sử dụng máy quay kỹ thuật số, Preethap đã có một bước đi táo bạo khi quyết định mua máy quay Sony PMW-F3. Động thái đó đã được đền đáp xứng đáng và trong thời gian ngắn Red Snapper đã nhanh chóng mua tất cả các máy quay kỹ thuật số mới nhất của Sony cho nhóm khách hàng ngày càng tăng của công ty, chính là các nhà làm phim, nhà sản xuất và đài truyền hình.

Red Snapper, cũng là một trong những đơn vị đầu tiên ở Thái Lan đầu tư máy quay Sony VENICE, tiếp theo đó họ quyết định mua một loạt dòng máy quay được đánh giá cao của Sony như PXW-FS7.

Nhờ sự hợp tác chặt chẽ với cộng đồng các nhà làm phim điện ảnh, Red Snapper luôn nắm bắt được các đạo diễn hình ảnh đang tìm kiếm điều gì.

Chẳng hạn, Red Snapper nhận thấy phong cách run-and-gun của FS7 (phong cách làm phim với rất ít thiết bị sản xuất ngoài 1 chiếc camera) là điểm thu hút hàng đầu đối với khách hàng và được dùng cho nhiều thể loại sản xuất, từ làm phim cho đến các loạt phim truyền hình, quảng cáo trên TV hay thậm chí quay video trên YouTube.

Ông Preethep chia sẻ: “Biết khách hàng cần gì là điều cần thiết cho sự thành công của chúng tôi. Chúng tôi thảo luận rất nhiều với các Đạo diễn, Đạo diễn hình ảnh và Nhà quay phim. Kinh nghiệm này không được xây dựng trong một sớm một chiều mà trải qua rất nhiều năm ”.

Red Snapper đặt trụ sở tại Bangkok cũng là một lợi thế to lớn khi Thái Lan đang dần lấy lại vị thế là một điểm đến làm phim của thế giới.

Ông Preethep nói thêm: “Thị trường Thái Lan đang phát triển trên hai mặt, khách hàng trong nước và nước ngoài. Với thị trường rộng lớn như vậy, chúng tôi cần đảm bảo có những lựa chọn tốt nhất cho khách hàng với chi phí hợp lý ”.

Chính nhờ những tiềm lực to lớn này đã thuyết phục Red Snapper đầu tư đến 20 bộ FX94 bộ VENICE.

Ông Preethep cho biết: “FX9 là sự kế thừa và phát triển hoàn hảo của FS7. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến nhu cầu về FS7 cũng như FS7M2 và chắc chắn rằng với tính linh hoạt của FX9, nhu cầu về máy quay 6K full-frame sẽ ngày càng cao trong thời gian sắp tới. ”

FX9 là cuộc cách mạng cho kỹ thuật quay phim chuẩn full-frame với tính năng công thái học vượt trội và các công nghệ nâng cao. FX9 cung cấp bộ cản sáng ND biến đổi điện tử full-frame đầu tiên trên thế giới  phù hợp với điều kiện ánh sáng thay đổi, ngoài ra còn cung cấp hỗ trợ Wi-Fi và 12G-SDI tích hợp.

Đối với VENICE, Red Snapper đã có cơ hội sử dụng một vài lần và chính VENICE là camera chính quay trong bộ phim ăn khách Friend Zone của Thái Lan.

Ông Preethep giải thích: “Chúng tôi đưa ra các quyết định được cân nhắc dựa trên phản hồi của khách hàng đồng thời chính chúng tôi là người tìm hiểu, trải nghiệm và kiểm tra thiết bị trước khi để khách hàng sử dụng. Mục tiêu của Red Snapper là mang đến trải nghiệm phim tối ưu cho khách hàng và điều đó bắt đầu bằng việc sử dụng thiết bị tốt nhất hiện có. ”

Liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin