Skip to main content
Trở lại trang danh sách

Công nghệ Crystal LED của Sony đã làm thay đổi kiểu dáng ô tô Mitsubishi

Nhà cải tiến công nghệ sáng tạo, gã khổng lồ kết nối mạng và nhà sản xuất truyền thông, cả ba đã hợp tác thành công trong tiên phong thử nghiệm máy quay kết nối 5G được phân phối trên mạng di động công cộng.

Với công nghệ Crystal LED Ultrafine Micro LED của Sony, mang đến hình ảnh chất lượng tuyệt đỉnh, đã làm thay đổi và đem lại hiệu quả trong quy trình thiết kế xe cho các nhà sản xuất ô tô. Công nghệ này hoàn toàn vượt trội so với các máy chiếu và màn hình phẳng thông thường.

1. Các thách thức của dự án

  • Nhà sản xuất ô tô yêu cầu giải pháp hiển thị có chất lượng cực cao cho quy trình thiết kế xe
  • Màn hình thông thường có các hạn chế về chất lượng hình ảnh và tính linh hoạt trong việc lắp đặt

2. Giải pháp

  • Hệ thống màn hình Crystal LED (x2) được lắp đặt trong các xưởng thiết kế tại Tokyo và Okazaki
  • Mỗi hệ thống có 70 đơn vị hiển thị được lắp đặt, có tổng độ phân giải 4.480 x 1.800 pixel và kích thước lên đến 5,6 x 2,3 m

3. Thành quả đạt được

  • Hình ảnh siêu khủng, chất lượng tuyệt đỉnh không có khoảng trống hay đường nối giữa các mô-đun hiển thị như các màn hình ghép thông thường hiện nay
  • Nhờ vào độ chi tiết của hình ảnh được hiển thị, nhóm thiết kế của Misubishi có thể đánh giá chính xác sự khác biệt về màu sắc, chi tiết và tông màu của hình ảnh thiết kế ô tô thông qua màn hình LED

Ông Tsunehiro Kunimoto, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế của tập đoàn Mitsubishi Motors, chia sẻ "So với đèn LED thông thường, đèn LED siêu nhỏ có nhiều yếu tố vượt trội hơn hẳn, đặc biệt là khả năng tái tạo lại hình ảnh và màu sắc. Tôi tin rằng sản phẩm này đem lại những tính năng thiết yếu  và hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu mà chúng tôi theo đuổi.”


Tăng tốc thiết kế

Được thành lập vào năm 1970, Mitsubishi Motors có hơn 30.000 nhân công trên khắp thế giới. Với khẩu hiệu ‘Dẫn lối khát vọng”, bộ phận thiết kế ô tô của hãng đã lấy cảm hứng này cho những mẫu mã mới đồng thời thừa kế văn hóa trung thực và đáng tin cậy của Mitsubishi, họ còn nghiên cứu các xu hướng lối sống mới nhất và phát triển các cải tiến hiện đại như công nghệ EV.

“Chúng tôi thành lập xưởng thiết kế tại trụ sở Okazaki, Tokyo và Frankfurt để tăng cường khả năng sáng tạo.” Ông Tsunehiro Kunimoto, Phó chủ tịch công ty, Tổng giám đốc của bộ phận thiết kế chia sẻ. “Trong một thế giới nơi công nghệ mới đang tăng trưởng nhanh hơn mỗi ngày, sự phát triển phải được thực hiện hiệu quả, nhanh hơn và với độ chính xác cao hơn.”

Đánh giá từng chi tiết

Là một trong những doanh nghiệp đẩy mạnh tập trung số hóa, Mitsubishi đã quyết định đầu tư vào Hệ thống hiển thị Crystal LED của Sony cho phép đội ngũ chuyên gia sáng tạo của họ kiểm tra các chi tiết trong thiết kế xe với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Được cung cấp thông qua công ty Kyoshin Communications* và được lắp đặt tại các xưởng thiết kế chính thuộc trụ sở sản xuất ô tô ở Tokyo và Okazaki, mỗi hệ thống hiển thị có 70 mô-đun Crystal LED riêng lẻ được lắp đặt để tạo ra màn hình siêu khủng có kích thước 5,6 x 2,3m độ phân giải 4.480 x 1.800.

* Tên công ty được đổi thành RestarCommunication từ ngày 1 tháng 4 năm 2020.

Màn hình hiển thị vượt ra ngoài tưởng tượng

“Lần đầu tiên khi tôi nhìn thấy Crystal LED tại trụ sở của Sony, tôi đã thực sự ấn tượng về chất lượng hình ảnh tuyệt vời của nó” ông Alessandro nhớ lại. “Tại xưởng sản xuất ô tô nơi tôi làm việc trước đây, chúng tôi thường sử dụng màn hình ghép với các khoảng trống giữa các màn hình.

Nhưng với Crystal LED, không hề tìm thấy bất kỳ đường nối nào, có thể nói rằng màn hình hiển thị này đã vượt ra ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi! Một khi đã sử dụng những màn hình đỉnh như thế này, bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn khi quay lại sử dụng những màn hình ghép thông thường khác vì có đường kẻ đáng ghét xen kẽ giữa các màn hình nhỏ.

Màu sắc nhất quán, chi tiết và chân thực

“Crystal LED đã mang đến cho nhóm thiết kế của chúng tôi một nền tảng chất lượng cao để chia sẻ ý tưởng với nhau.” Ông Tsushi Osada, Trợ lý Giám đốc bộ phận quản lý thiết kế nói thêm. “Khi chúng tôi dùng máy chiếu thông thường hoặc nhiều màn hình để chiếu các bản phác thảo,hình ảnh gần các đường kẻ sẽ mờ đi và có sự lệch tông màu giữa chúng. Với Crystal LED, các bản phác thảo được hiển thị cách chính xác nhất. Sự phong phú và tính nhất quán của màu sắc và các chi tiết được tái tạo bởi Crystal LED cũng khiến nó trở thành một công cụ lý tưởng cho công việc thiết kế trên máy tính. Tôi tin rằng với tính năng của Crystal LED, các thiết kế và màu sắc của các chuyên gia đồ họa máy tính sẽ được truyền đạt một cách chính xác nhất đến đội ngũ quản lý.”

Cài đặt linh hoạt, phí bảo trì thấp

Như ông Alessandro Dambrosio đã giải thích, Crystal LED cung cấp nhiều lợi ích hấp dẫn hơn so với các giải pháp hiển thị, trình chiếu thông thường. “Với máy chiếu thông thường, cần có khoảng trống hơn 6m phía sau màn chiếu để cài đặt, nhưng Crystal LED chỉ cần ít hơn 1m. Đây là một điểm rất quan trọng đối với những nơi hạn chế về không gian lắp đặt. Ngoài ra, việc bảo trì cũng dễ dàng hơn so với máy chiếu. Đặc biệt, Crystal LED có một lợi thế lớn vì nó có thể được sử dụng ở tất cả những môi trường có độ sáng cao hoặc thấp.

Liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin