Skip to main content
Camera Sony VENICE được sử dụng để ghi hình phim điện ảnh Official Secrets (Bí mật che giấu)

DOP của thể loại phim chính trị - tình báo, Florian Hoffmeister, đã chọn máy quay điện ảnh full-frame hàng đầu của Sony mang tên VENICE, để sáng tạo ra những cảnh quay sống động và tự nhiên nhất!

 

VENICE đã được sử dụng để quay hình chính trong series phim đình đám Official Secret (Bí mật che giấu), bởi đạo diễn Gavin Hood, sản xuất Ged Doherty, Elizabeth Fowler và Melissa Zuo. Ra mắt truyền thông với dàn diễn viên ấn tượng gồm có Keira Knightley, Ralph Fiennes và Matt Smith, dưới bàn tay làm phim tài ba của Florian Hofmeister BSC.

Official Secrets dựa trên câu chuyện có thực của Katharine Gun, cựu điệp viên, người đã tiết lộ tin tức tuyệt mật về hành vi gián điệp mà Mỹ và Anh đã thực hiện nhằm chống lại các thành viên của Hội đồng Bảo An Liêp Hiệp Quốc trước khi xảy ra chiến tranh Iraq vào năm 2003. Gun sau đó đã bị bắt theo Đạo Luật Bí mật 1989 (Official Secrets Act) và câu chuyện của cô đã thu hút sự chú ý trên phạm vi toàn cầu.

Flagship camera điện ảnh Sony VENICE

DOP Florant Hoffmeister chia sẻ "Tôi nghĩ rằng kỹ thuật làm phim large format dần trở thành tài sản tuyệt vời của giới làm phim kỹ thuật số, Sony VENICE đại diện cho một bước tiến lớn trong kỹ thuật đó. Ngay sau khi kiểm tra và quay thử, chúng tôi đã biết ngay đây là máy quay chúng tôi cần tìm. Máy có khả năng đáng kinh ngạc về màu sắc phong phú tự nhiên. Với bất kỳ máy quay nào, tôi đều cố gắng tìm ra điểm tốt nhất - điểm hình ảnh trở nên sống động - thông qua cách máy kết nối với các ống kính, hiển thị màu sắc và ánh sáng. VENICE không làm chúng tôi thất vọng khi bắt đầu những thước phim đầu tiên"

Làm phim trong những điều kiện đặc biệt và đầy tính thử thách, Dual BASE ISO của VENICE hỗ trợ High Base ISO 2500 và ISO 500, cho phép hiệu suất ánh sáng thấp tuyệt vời với dải động vượt trội.
Kết hợp với ánh sáng đã được thiết lập, máy quay duy trì khả năng tái tạo màu chính xác khi ghi hình chi tiết. Nhờ khả năng của VENICE quay tỷ lệ khung hình 4:3 và 6:5 ở độ phân giải 4K, Official Secrets đã được quay hoàn toàn ảnh rộng nhằm đạt được hiệu ứng ngay lập tức và thu được màu sắc vượt trội.

Được thiết kế dành riêng cho nhà sản xuất phim chuyên nghiệp, cảm biến full-frame của Sony VENICE có thể ghi lại những hình ảnh tuyệt vời với độ phân giải lên đến 6048x4032 trong hầu hết các định dạng, mang đến sự linh hoạt toàn diện và sự tự do sáng tạo, từ tỷ lệ khung hình, bokeh đến ống kính.
Máy không chỉ cho hình ảnh xuất sắc mà còn có latitude và gam màu rộng, do đó mở rộng đáng kể khả năng tự do chỉnh sửa màu sắc và sáng tạo quy trình sản xuất

 

Chia sẻ từ Sony

Sebastian Leske, Giám đốc Marketing, Sony Giải pháp Chuyên dụng Châu Âu cho biết "VENICE ra đời dựa trên tiếng nói của các nhà quay phim điện ảnh. Việc được sử dụng trong các bộ phim nổi tiếng như Official Secrets, đã chứng minh sức mạnh của Sony VENICE là truyền tải cảm xúc trong từng khung hình và dần trở thành công cụ mang đến khả năng sáng tạo cho các DOP, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho kỹ thuật làm phim large format"

*Ảnh sưu tầm từ fktk.org

Chia sẻ từ DOP Florian Hoffmeister

"Dựa trên câu chuyện có thật, Official Secrets đã kể lại câu chuyện theo cách tinh tế và chính xác nhất, VENICE rất phù hợp với thẩm mỹ điện ảnh tự nhiên mà chúng tôi mong muốn. Chúng tôi muốn tạo nên các thước phim chân thật nhất và với Keira, cô ấy được tạo hình hoàn toàn tự nhiên, với rất ít trang điểm và làm tóc, chúng tôi cần một máy quay có thể tạo thước phim gay cấn, hồi hộp. Sự phóng phú về màu sắc, tự nhiên về độ tương phản và tính trực tiếp của định dạng lớn, VENICE cho phép chúng tôi kể lại câu chuyện một cách hoàn hảo."

*Ảnh sưu tầm từ ibc.org