Skip to main content
Kỹ thuật quay phim điện ảnh Khám phá khả năng sáng tạo không giới hạn với kỹ thuật quay phim điện ảnh
Tổng quan

Kể từ khi điện ảnh ra đời, phim đã là phương tiện ghi hình chiếm ưu thế của các nhà quay phim. Nhưng điều này đã thay đổi vào năm 1999 khi Sony phát hành hệ thống sản xuất hình ảnh chuyển động kỹ thuật số 24p đầu tiên trên thế giới cùng với chất lượng  phim 35mm đã mang đến với sự tiện lợi hơn bao giờ hết.
Kể từ đó, Sony đã không ngừng nổ lực tinh chỉnh công thức và vào năm 2006, hệ thống chiếu phim kỹ thuật số 4K đầu tiên trên thế giới được trình làng. Giờ đây, Sony cung cấp toàn bộ quy trình làm phim kỹ thuật số, từ cảm biến đến màn hình.
Dòng sản phẩm Sony CineAlta với một loạt các công nghệ hiện đại, mang lại dải động chưa từng có, gam màu rộng hơn và độ rõ nét đáng kinh ngạc bất chấp mọi hình ảnh. Và với máy quay chuyển động kỹ thuật số hàng đầu F65 của Sony, không chỉ phù hợp với chất lượng phim 35mm mà còn vượt xa chất lượng này.
Các giải pháp quay phim kỹ thuật số của Sony đã trải qua một chặng đường dài kể từ năm 1999, nhưng sứ mệnh của Sony vẫn như thuở ban đầu đó là mở khóa khả năng sáng tạo của điện ảnh thông qua việc theo đuổi không ngừng sự hoàn hảo về công nghệ.

Các lợi ích
Khám phá những lợi ích khi  sử dụng máy quay phim chuyên nghiệp Sony CineAlta.

Với dải động và gamut màu rất rộng, các cảm biến trong máy quay F65 và F55 của Sony đều được hỗ trợ bởi Hệ thống Mã hóa Màu sắc của Viện hàn lâm (Academy Color Encoding System - ACES). Điều này đảm bảo trải nghiệm màu sắc nhất quán giúp duy trì tầm nhìn sáng tạo của các nhà làm phim.

Máy quay CineAlta có khả năng ghi lại dải động đáng kinh ngạc, từ vùng tối sâu đến vùng sáng nổi bật và có gam màu rộng nhất từ trước đến nay, thậm chí còn rộng hơn phim in - cùng với tính năng tái tạo chính xác màu sắc thực của những gì người dùng nhìn thấy. Những khả năng này giúp người chỉnh màu hoàn toàn linh hoạt trong việc chỉnh sửa màu sắc trong quá trình sản xuất hậu kỳ.

Cảm biến CMOS 8K / 4K Super 35 mm của Sony cung cấp hình ảnh có độ phân giải 8K / 4K / QFHD / 2K / HD vô song với kết cấu cực kỳ mịn và ít răng cưa. Ngay cả khi sản xuất hậu kỳ và phân phối ở 2K / HD, những cảm biến này có thể cung cấp hình ảnh 2K / HD  super-sampled, tuyệt đẹp mà máy quay HD thông thường không thể sánh được.

F55 tích hợp công nghệ quét hình ảnh khung hình mới được phát triển, giúp loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng 'jello' và dải đèn flash đặc trưng của các cảm biến CMOS khác. Với công nghệ này, người dùng không còn e ngại quay những vật thể chuyển động nhanh hay một cuộc họp báo ngập tràn ánh đèn nữa.

Cảm biến hình ảnh và bộ xử lý hình ảnh trong của máy quay CineAlta cung cấp vĩ độ phơi sáng ấn tượng 14 stop, độ nhạy cao và độ nhiễu thấp. Những máy quay này cung cấp hình ảnh siêu rõ nét, ngay cả khi người dùng đang chụp nội thất hoặc ngoại cảnh ban đêm chỉ với ánh sáng xung quanh, ngoài ra còn cho phép hiển thị độ tương phản cảnh một cách hợp lý ngay cả trong ánh nắng gay gắt.

Với máy quay CineAlta, hình ảnh có thể được ghi ở tốc độ thay đổi lên đến 240 khung hình / giây (fps) ở 2K với F55 và F5 (với AXS-R5) * cũng như 120 khung hình / giây ở 4K với F65 (với SR -R4). Ghi hình ở tốc độ khung hình cao cho phép người dùng tạo hiệu ứng chuyển động siêu chậm, có thể thay đổi một sự cố bình thường thành một cảnh ấn tượng.
* Tối đa 180 khung hình / giây ở 2K / HD mà không có AXS-R5.
Câu chuyện thành công

Claudio Miranda, ASC, Đạo diễn hình ảnh từng đoạt Giải Oscar, , đã lựa chọn máy quay F55 và F65 của Sony khi thực hiện bộ phim sử thi khoa học viễn tưởng Tomorrowland của Walt Disney. Tìm hiểu xem công nghệ của Sony đã mang đến cho Claudio Miranda những ý tưởng sáng tạo độc đáo như thế nào.

>> Tìm hiểu thêm