Skip to main content
Sony Professional HDR Hiện thực tái định nghĩa. Một thế giới của các giải pháp sản xuất sáng tạo hơn.
Sony Professional HDR có thể giúp bạn như thế nào?
Dải động cao (HDR) cung cấp cho các đài truyền hình và người tạo nội dung khả năng biểu đạt vô hạn.
Sony Professional HDR có thể cung cấp các giải pháp bạn cần để tạo ra hình ảnh HDR trực quan tuyệt đẹp cho bất kỳ quá trình sản xuất nào.
Từ quay phim và phát sóng truyền hình đến các sự kiện trực tiếp và video thương mại, Sony sẽ giúp bạn hiện thực hóa tầm nhìn của mình với danh mục đầu tư toàn diện về phần cứng, định dạng ghi và các tùy chọn quy trình làm việc - từ yêu cầu ban đầu đến sản xuất hậu kỳ và làm chủ.
Tổng quan

Chi tiết hơn. Nhiều màu hơn. Tương phản hơn. 4K thổi sức sống mới vào tất cả hình ảnh của bạn với độ phân giải gấp bốn lần Full HD để có trải nghiệm xem hấp dẫn.

Từ phim và chương trình truyền hình đến các sản phẩm của công ty và video trực tuyến. Và từ chiếu rạp đến hình ảnh y tế tiên tiến, bảo mật video và hơn thế nữa. Thế giới của Sony 4K đưa bạn vượt ra ngoài định nghĩa, với những khả năng sáng tạo và thương mại mới thú vị.

Chúng tôi có các sản phẩm, tầm nhìn vô song và chuyên môn hàng đầu thế giới để hỗ trợ mọi khía cạnh trong quy trình làm việc 4K của bạn, từ ống kính đến phòng khách. Tối đa hóa giá trị của tất cả nội dung của bạn - hôm nay và ngày mai - với 4K của Sony.

Sony Professional HDR hỗ trợ bạn như thế nào?
Dải động cao (HDR) cung cấp cho các đài truyền hình và người tạo nội dung khả năng biểu đạt vô hạn.
Sony Professional HDR có thể cung cấp các giải pháp bạn cần để tạo ra hình ảnh HDR trực quan tuyệt đẹp cho bất kỳ quá trình sản xuất nào.
Từ quay phim và phát sóng truyền hình đến các sự kiện trực tiếp và video của công ty, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa tầm nhìn của mình với danh mục đầu tư toàn diện về phần cứng, định dạng ghi và các tùy chọn quy trình làm việc - từ chuyển đổi đến hậu sản xuất và làm chủ.
Sony Professional HDR hỗ trợ bạn như thế nào?
HDR là gì?

Nhiều màu hơn. Tương phản hơn. Và nhiều hơn nữa.
HDR cho phép người tạo nội dung tự do chưa từng có để thể hiện đầy đủ tầm nhìn nghệ thuật của họ.

Tìm hiểu thêm về HDR và Tải tài liệu tại đây >

 

Quy trình làm việc HDR linh hoạt từ Sony Professional HDR. Nội dung chất lượng theo cách của bạn.

Có nhiều lựa chọn quy trình làm việc HDR từ Sony Professional để đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất:

• Đối với phim điện ảnh, chính kịch, phim tài liệu và quảng cáo mà chất lượng hình ảnh là tối quan trọng

• Để sản xuất trực tiếp tập trung vào hình ảnh cao cấp trong thời gian thực

• Đối với các sự kiện và sản phẩm của công ty cân bằng chất lượng với chi phí

Tại Sony, chúng tôi hiểu các mục tiêu và thách thức của tất cả các môi trường sản xuất này. Bạn sẽ thấy điều này được phản ánh trong các cải tiến của chúng tôi đối với sản xuất HDR. Giống như đường cong gamma S-Log của chúng tôi giúp thu thập thông tin dải động mở rộng để phù hợp với mọi mục đích nghệ thuật. Và định dạng ghi X-OCN của chúng tôi có thể tái tạo trung thực thông tin âm sắc phong phú giống như RAW trong các tệp nhỏ hơn nhiều.

 

Sony Professional HDR trong điện ảnh, phim truyền hình, phim tài liệu và quảng cáo

HDR ghi lại những biểu hiện tinh tế của ánh sáng và bóng tối để khuếch đại trí tưởng tượng của mọi người kể chuyện.
Tất cả các máy ảnh CineAlta mới nhất của chúng tôi bao gồm cả VENICE được ca ngợi đều đã sẵn sàng cho HDR, hỗ trợ định dạng X-OCN hiệu quả với máy ghi bộ nhớ di động AXS-R7 của chúng tôi.
Chụp trong X-OCN cho phép phân cấp tông màu tuyến tính của cảnh 16 bit, giữ lại toàn bộ dải động của máy ảnh và mang lại khả năng thể hiện hình ảnh lớn hơn với kích thước tệp nhỏ hơn đáng kể.

Tìm hiểu thêm về công nghệ đỉnh cao VENICE >

Sony Professional HDR để sản xuất trực tiếp - được cải tiến bởi Sony SR Live

Sony đã giới thiệu hệ thống SR Live để tạo các chương trình SDR và HDR trong sản xuất trực tiếp vào năm 2016. Quy trình làm việc SR Live cho HDR của Sony giúp giảm chi phí và độ phức tạp của việc sản xuất đồng thời chương trình HDR và SDR bởi một nhóm duy nhất.

Đại diện cho sản xuất Trực tiếp 'Siêu thực tế' hoặc 'Cảnh giới thiệu', SR Live cho HDR mang lại chất lượng hình ảnh nguyên sơ cũng như các tùy chọn định dạng phân phối đa năng linh hoạt, bao gồm 4K HDR (PQ / SMPTE ST.2084 và HLG), 4K SDR, HD HDR và HD SDR.

Tại sao nên dùng Sony SR Live?
Là sự lựa chọn của các đài truyền hình, nhà sản xuất và Công ty xe tải OB hàng đầu trên thế giới, SR Live for HDR mang lại những lợi ích hấp dẫn sau:

• Thực hiện quy trình sản xuất HDR được giới thiệu theo cảnh

• Tạo đồng thời cả nội dung chương trình HDR và SDR

• Che bóng máy ảnh dựa trên SDR bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật hiện có

• Chuyển đổi "Như đã thấy", để duy trì ý định sáng tạo trong suốt chuỗi sản xuất và phân phối

Trong quy trình sản xuất SR Live, bạn nên sử dụng 4K HDR làm định dạng sản xuất chính, cho phép chuyển đổi sang bất kỳ định dạng nào cần thiết để phân phối. Trong khi quay, Kỹ sư video có thể thực hiện sản xuất đồng thời 4K HDR / HD SDR bằng cách điều chỉnh đầu ra HD SDR như được mô tả tại, "Bóng máy ảnh dựa trên SDR", bên dưới. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của một nhóm chuyên dụng để điều chỉnh HDR và cho phép hoạt động hiệu quả tuân theo quy trình sản xuất HD thông thường.

Đây là những tính năng chính được tóm tắt của Sony SR Live - thông tin chi tiết hơn có sẵn trong Whitle Paper mới nhất của chúng tôi, có thể tải xuống tại liên kết trên trang này.

 

HDRC-4000 - nền tảng của sản xuất SR Live

HDRC-4000 có thể hỗ trợ nhiều loại chuyển đổi tín hiệu video, bao gồm 4K HDR, HD HDR, 4K SDR và HD SDR - mà không làm mất tín hiệu và vẫn đạt được hiệu quả quy trình làm việc cao hơn.

Điều quan trọng, điều này có nghĩa là cùng một tông màu hình ảnh sau khi chuyển đổi giữa 4K HDR sang định dạng 4K HDR khác sẽ được giữ lại. Cũng có thể đạt được sự phù hợp hình ảnh HD SDR tương tự sau khi chuyển đổi 4K HDR sang HD SDR đã diễn ra, ở giai đoạn sau của quá trình sản xuất.

Chức năng AIR Matching

HDRC-4000 cũng có thể cung cấp chuyển đổi “như đã thấy” của chức năng Đối sánh AIR để duy trì trung thực ý định nghệ thuật của nhà sản xuất, trên mọi định dạng phân phối, trong suốt quá trình chuyển đổi.

Máy ảnh dựa trên SDR bóng

Mặc dù SDR vẫn phổ biến, nhưng các đài truyền hình và nhà sản xuất phải tránh suy thoái quy trình sản xuất SDR - ngay cả khi họ đang sản xuất ở HDR cùng một lúc. Với tính năng đổ bóng dựa trên SDR, người vận hành máy ảnh (người đổ bóng / họa sĩ) có thể tiếp tục sử dụng kiến thức của họ về chất lượng hình ảnh trong quá trình sản xuất SDR cho cả hình ảnh SDR và HDR.

Siêu dữ liệu trực tiếp SR

Gói siêu dữ liệu SR Live được Sony giới thiệu gần đây lưu trữ 26 thông số, mô tả các quyết định sáng tạo và điều chỉnh máy ảnh do các nhà khai thác máy ảnh thực hiện trong quá trình sản xuất. Được nhúng trong tín hiệu SDI, siêu dữ liệu này cung cấp thông tin để cho phép sao chép chính xác chương trình SDR từ lớp HDR. Điều này khả dụng ngay cả khi chuyển đổi từ HDR sang SDR diễn ra ở giai đoạn sau của quá trình sản xuất tại trạm phát sóng. Nó cũng cho phép kiểm tra các thông số siêu dữ liệu một cách trực quan, cả trực tiếp và trong quá trình hậu sản xuất.
Nguyên tắc của SR Live cho quy trình làm việc HDR
Tạo 4K HDR, HD HDR và HD SDR tốt nhất. Thực hiện đồng thời sản xuất SDR / HDR Live. Đạt được chất lượng hình ảnh cao như nhau - từ quá trình sản xuất, thông qua phân phối - và tận dụng tính năng đổ bóng và sơn SDR theo thời gian thực, được điều khiển bởi một kỹ sư video duy nhất, cho cả tín hiệu HDR và SDR.