Skip to main content
4K Khám phá độ chi tiết đến kinh ngạc của chất lượng 4K - độ phân giải gấp 4 lần Full HD
Sony Professional HDR có thể giúp bạn như thế nào?
Dải động cao (HDR) cung cấp cho các đài truyền hình và người tạo nội dung khả năng biểu đạt vô hạn.
Sony Professional HDR có thể cung cấp các giải pháp bạn cần để tạo ra hình ảnh HDR trực quan tuyệt đẹp cho bất kỳ quá trình sản xuất nào.
Từ quay phim và phát sóng truyền hình đến các sự kiện trực tiếp và video thương mại, Sony sẽ giúp bạn hiện thực hóa tầm nhìn của mình với danh mục đầu tư toàn diện về phần cứng, định dạng ghi và các tùy chọn quy trình làm việc - từ yêu cầu ban đầu đến sản xuất hậu kỳ và làm chủ.
Tổng quan

Chi tiết hơn. Nhiều màu hơn. Tương phản hơn. 4K thổi sức sống mới vào tất cả hình ảnh của bạn với độ phân giải gấp bốn lần Full HD để có trải nghiệm xem hấp dẫn.

Từ phim và chương trình truyền hình đến các sản phẩm của công ty và video trực tuyến. Và từ chiếu rạp đến hình ảnh y tế tiên tiến, bảo mật video và hơn thế nữa. Thế giới của Sony 4K đưa bạn vượt ra ngoài định nghĩa, với những khả năng sáng tạo và thương mại mới thú vị.

Chúng tôi có các sản phẩm, tầm nhìn vô song và chuyên môn hàng đầu thế giới để hỗ trợ mọi khía cạnh trong quy trình làm việc 4K của bạn, từ ống kính đến phòng khách. Tối đa hóa giá trị của tất cả nội dung của bạn - hôm nay và ngày mai - với 4K của Sony.

Chi tiết gấp 4 lần Full HD

Công nghệ  4K cung cấp cho người xem độ phân giải cao gấp 4 lần so với Full HD thông thường.  Dòng tivi được trang bị công nghệ 4K là xu hướng trong ngành công nghệ tivi hiện nay.
4K nghĩa là nhiều pixel hơn, và nhiều pixel hơn nghĩa là chi tiết hơn. Với hơn 8 triệu pixel trong mỗi khung hình, 4K đưa khán giả vượt ra ngoài định nghĩa thế nào là độ phân giải cao, dù cho độ phân giải được ngành công nghiệp điện ảnh ưa chuộng là 4096 x 2160 hoặc 3840 x 2160 ngày được áp dụng cho truyền hình và tivi dân dụng.
Thu hút khán giả, phân biệt nội dung của bạn và tạo ra khả năng doanh thu mới thú vị với Sony 4K hôm nay và ngày mai.

Chi tiết gấp 4 lần Full HD
4K trong sản xuất phim điện ảnh

Năm 2006, Sony ra mắt hệ thống chiếu rạp kỹ thuật số 4K đầu tiên trên thế giới, làm tăng nhu cầu về nội dung kỹ thuật số chất lượng cao với độ phân giải 4K. Và vào năm 2012, để tăng cường bộ công cụ 4K của mình, Sony đã giới thiệu F65, máy quay điện ảnh kỹ thuật số CineAlta đẳng cấp thế giới. Ngoài F65, PMW-F55 và PMW-F5 đã được ra mắt vào năm 2013 như là một phần của dòng máy ảnh CineAlta 4K thế hệ mới.

Các công cụ thu nhận CineAlta 4K đã được tạo ra như một hệ thống hình ảnh tổng thể từ cảm biến đến codec, được thiết kế để ghi lại hình ảnh được hiển thị bởi ống kính với độ trung thực cao nhất. Các công nghệ tiên tiến khác nhau như máy quay Super 35 mm, dải động và gam màu rộng hơn, độ nhạy cao và hệ thống ghi tốc độ cao - đã được sử dụng trong các máy quay này, cho phép các nhà quay phim tự do thể hiện tầm nhìn sáng tạo của họ.

 

PMW-F55

Camera CineAlta 4K

PMW-F5

Camera CineAlta 4K

F65

Camera Cao cấp CineAlta 4K
Công nghệ

Phơi sáng rộng, độ nhạy cao và nhiễu thấp: Vượt xa giới hạn tầm nhìn

Cảm biến hình ảnh mới và bộ xử lý hình ảnh của máy quay CineAlta 4K cung cấp vĩ độ phơi sáng ấn tượng 14 stop, độ nhạy cao và độ nhiễu thấp. Những máy quay này cung cấp hình ảnh siêu rõ nét, ngay cả khi chụp bên trong hoặc ngoại cảnh ban đêm chỉ với ánh sáng xung quanh và cũng cho phép hiển thị độ tương phản cảnh một cách tự nhiên ngay cả trong ánh nắng gay gắt.

Dải động và gam màu rộng: Đa sắc màu hơn phim in

Máy quay CineAlta 4K có khả năng ghi lại dải động đáng kinh ngạc, từ vùng tối sâu đến vùng sáng nổi bật và có gam màu rộng nhất từ trước đến nay, thậm chí còn rộng hơn phim in - cùng với tính năng tái tạo chính xác màu sắc thực của những gì người dùng nhìn thấy. Những khả năng này giúp người chỉnh màu hoàn toàn linh hoạt trong việc chỉnh sửa màu sắc trong quá trình sản xuất hậu kỳ.

Cảm biến Super 35mm 8K / 4K CMOS: Hình ảnh tuyệt đỉnh từ HD đến 8K

Cảm biến hình ảnh là trái tim của máy ảnh CineAlta 4K. F65 có cảm biến 8K, trong khi F55 và F5 có các loại cảm biến 4K khác nhau. Các cảm biến CMOS Super 35 mm 8K / 4K này mang đến hình ảnh độ phân giải 8K / 4K / QFHD / 2K / HD tuyệt vời với kết cấu cực kỳ tốt và khử răng cưa thấp. Ngay cả khi hậu kỳ và khả năng cung cấp ở mức 2K / HD, các cảm biến này cung cấp hình ảnh 2K / HD tuyệt đẹp, siêu mẫu mà máy ảnh HD thông thường có thể chạm vào.
4K cho sản xuất trực tiếp

Với độ phân giải gấp bốn lần Full HD, video trực tiếp 4K mang đến hình ảnh chi tiết đỉnh cao khiến bạn cảm thấy như bạn thực sự ở đó.

Khởi đầu với máy quay CineAlta 4K, Sony đang tiếp tục phát triển các sản phẩm chính trong chuỗi sản xuất 4K. Từ ghi hình đến thưởng thức, hệ thống Sản xuất Trực tiếp của Sony có quy trình làm việc hiệu quả, với định dạng XAVC độc quyền cho phép nén và giải nén trên cả hai nền tảng 4K và HD.

Hệ thống của Sony cung cấp độ phân giải 4K (QFHD 3840 x 2160) và cũng mang đến khả năng mới cho Sản xuất Trực tiếp HD với chức năng cắt bỏ HD và chức năng tốc độ khung hình cao. Các tính năng nâng cao khả năng sáng tạo này hỗ trợ việc sản xuất chương trình tốt hơn, đặc biệt trong các chương trình thể thao phát trực tiếp. Hệ thống Sản xuất Trực tiếp 4K đang tiếp tục chứng tỏ tầm quan trong của mình sang nhiều ngành nghề khác nhau.

Việc chuyển đổi từ HD sang 4K đã bắt đầu, với việc thử nghiệm phát sóng 4K đang được tiến hành ở một số quốc gia. Hệ thống 4K của Sony hỗ trợ cả phát sóng 4K và HD, do đó tùy vào ngân sách Sony sẽ thiết kế một lộ trình chuyển đổi cho riêng bạn.

Cấu hình hệ thống

Quy trình sản xuất 4K

Hình ảnh rõ ràng nhờ HD cutout

(Phần mềm cắt HD SZC-2001 cho BPU-4000 hoặc BPU-4500)
Cắt và phóng to cho người xem một hình ảnh hoàn toàn rõ ràng. Hai chế độ cho phép cắt hình ảnh Full HD khỏi hình ảnh 4K trong thời gian thực - người dùng có thể chọn chế độ Thu phóng và Phối cảnh hoặc chế độ HD đơn giản. Giữ máy ảnh ở một vị trí cố định, bất kỳ phần nào của hình ảnh đã chụp đều có thể được cắt để cung cấp hình ảnh HD cận cảnh cho người xem như thể máy ảnh đã được lia.

Có thể cắt bỏ một phần trong khi thực hiện chuyển đổi phối cảnh, theo tiêu cự ống kính trong chế độ Thu phóng và Phối cảnh. Hai phần có thể được cắt ra cùng một lúc ở chế độ HD đơn giản.

Chế độ Zoom và Phối cảnh
Chế độ Zoom và Phối cảnh
Chế độ Simple HD
Chế độ Simple HD
Ghi lại mọi khoảnh khắc thú vị với phần mềm ghép 4K

Phần mềm cắt ghép Sony PWA-4KS có tầm nhìn rộng 8K × 2K cho toàn bộ lĩnh vực phủ sóng, giống như sân bóng đá, được quay bằng camera 4K kép. Bất kỳ khu vực nào trên chế độ xem tổng hợp đều cho phép trích xuất tối đa ba chế độ xem HD như thể chúng là hình ảnh bị cắt bỏ. Bằng cách bắn toàn bộ vùng phủ sóng, ở đó, không có cơ hội bỏ lỡ một khoảnh khắc nào của hành động.